Bến Tre từ lâu đã được biết đến là xứ sở của dừa với rất nhiều loại dừa rất ngon và có giá trị kinh tế cao. Cây dừa gắn liền với đời sống và văn hóa của người dân Nam bộ nói chung và Bến Tre nói riêng. Cây dừa không chỉ là đặc sản của vùng đất Bến Tre mà còn là nét văn hóa đặc trưng của vùng đất này. Lễ hội dừa Bến Tre từ nhiều năm nay là sự kiện du lịch độc đáo để tôn vinh giá trị của cây dừa, Lễ hội dừa Bến Tre 2019 lần thứ 5 sẽ được tổ chức trong tháng 11 này tại TP. Bến Tre.

Lễ hội dừa Bến Tre 2019 diễn ra khi nào?
Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ 5 sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 16/11/2019 đến ngày 20/11/2019 tại thành phố Bến Tre.

Lễ hội dừa 2019 tại Bến Tre có gì đặc biệt?
Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ V năm 2019 bao gồm nhiều sự kiện: Liên hoan Ẩm thực dừa Nam Bộ, Triển lãm sản phẩm dừa và Hội chợ thương mại, Hội thảo “Xây dựng, khai thác, phát triển nhãn hiệu sản phẩm đặc thù tỉnh Bến Tre”… Điểm nhấn của lễ hội là Tuần lễ Văn hóa – Nghệ thuật – Du lịch với các hoạt động: Tổ chức không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng, nghệ thuật đường phố, biểu diễn trang phục dừa, tour du lịch “Trải nghiệm sông nước, miệt vườn – xứ Dừa”, kết hợp với quảng bá về các tour, tuyến, điểm du lịch sinh thái, các vườn dừa đẹp cho du khách tham quan, các trò chơi dân gian… Hoạt động “Cộng đồng vui hội làng dừa” sẽ diễn ra đều khắp các khu dân cư trên địa bàn toàn tỉnh.

Lễ hội nhằm mục đích tăng cường quảng bá, giới thiệu ngành dừa, sản phẩm dừa Bến Tre nói riêng và của Việt Nam nói chung, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm dừa, thúc đẩy liên kết từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm dừa Bến Tre và Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *